Nguyen Lan Thang

Tại sao các nhà hoạt động bị cấm xuất cảnh?

Tại sao các nhà hoạt động bị cấm xuất cảnh? 0

Gia Minh, biên tập viên RFA, Bangkok2014-09-03 Người chứng kiến Cựu tù nhân lương tâm Trương Minh Đức là người đưa Đỗ thị Minh Hạnh ra sân bay vào sáng ngày 3 tháng 9 đề sang Áo theo thị thực nhập cảnh được đại sứ quán nước này cấp, vào lúc 11 giờ 30 trưa(…)

More / Đọc tiếp

Nhiều chủ Facebook Việt ‘mất tài khoản’

Nhiều chủ Facebook Việt ‘mất tài khoản’ 0

BBC | 25/7/2014 Nhà báo Huy Đức nói có người đã báo với Facebook rằng chủ tài khoản Osin Huy Đức, vốn có 40.000 người đăng ký nhận tin, chưa tới 13 tuổi. Nạn nhân mới nhất là luật sư Lê Công Định người viết hôm 24/7 trên trang Facebook được lập ra trước đây(…)

More / Đọc tiếp

Sự kiện các Facebooker bị khóa nick đã chấm dứt

Sự kiện các Facebooker bị khóa nick đã chấm dứt 0

VRNs | 22.07.2014 Sự việc này được nhiều người cho rằng do các dư luận viên (DLV) đã báo cáo-report (lợi dụng chức năng báo cáo sai). Ngay lập tức nhiều Facebooker có điều kiện đã trực tiếp đến đại bản doanh của Tổng công ty Facebook (FB), đặt ở Bắc California, USA giải trình với(…)

More / Đọc tiếp

Vietnam Bars Bloggers From Attending U.S. Congressional Briefing

Vietnam Bars Bloggers From Attending U.S. Congressional Briefing 0

RFA | 2014-04-25 Among them was Pham Chi Dung, whose passport has not been returned to him nearly three months after it was seized by Vietnamese authorities who prevented him from traveling to Geneva to attend a meeting on the margins of a U.N. Human Rights Council conference examining Vietnam’s human rights record. “The continued(…)

More / Đọc tiếp

6 người bị bắt giữ khi thăm Anh Phạm Văn Trội

6 người bị bắt giữ khi thăm Anh Phạm Văn Trội

Hòa Ái, phóng viên RFA | 2014-01-20 Có 6 người thuộc Tổ chức Diễn đàn Xã hội Dân sự và Hội Bầu Bí Tương Thân bị bắt giữ hôm thứ Hai, 20/1 trong chuyến thăm hỏi các gia đình tù nhân lương tâm ở Hà Nội. Tin đài ACTD nhận được 6 người trong phái(…)

More / Đọc tiếp

‘Truyền thông xã hội là sức mạnh của dân chống lại đàn áp’

‘Truyền thông xã hội là sức mạnh của dân chống lại đàn áp’

Trà Mi-VOA | 08.11.2013 Một blogger cổ súy truyền thông xã hội và tự do ngôn luận đưa lên Facebook tin tức mình bị chính quyền cầm giữ sau chuyến quốc tế vận đòi Việt Nam hủy bỏ điều luật 258, một dấu hiệu cho thấy mạng xã hội đang phát huy hiệu quả với phong trào(…)

More / Đọc tiếp

Nguyễn Lân Thắng muốn thay đổi xã hội VN bằng hoạt động ‘ngay trong nước’

Nguyễn Lân Thắng muốn thay đổi xã hội VN bằng hoạt động ‘ngay trong nước’

Trà Mi-VOA 31.10.2013 Một nhà hoạt động xã hội bị câu lưu khi về tới sân bay Nội Bài, Hà Nội, sau chuyến đi vận động quốc tế lưu ý đến tình hình nhân quyền Việt Nam. Cuộc quốc tế vận kéo dài 3 tháng của anh Nguyễn Lân Thắng đã mang Tuyên bố 258(…)

More / Đọc tiếp

AP: Blogger Việt Nam đưa tin bị giam giữ lên Facebook

AP: Blogger Việt Nam đưa tin bị giam giữ lên Facebook

Bản dịch của Nguyễn Thái Nguyên Defend the Defenders CHRIS BRUMMITT | AP 31 ​​tháng 10 năm 2013 Một blogger ủng hộ dân chủ đã đưa những tin tức mình bị giam giữ tại Việt Nam thông qua Facebook, một dấu hiệu cho thấy mạng xã hội đang làm dấy lên phong trào hoạt động(…)

More / Đọc tiếp

Blogger Nguyễn Lân Thắng bị bắt giữ tại Nội Bài

Blogger Nguyễn Lân Thắng bị bắt giữ tại Nội Bài

Gia Minh | RFA 2013-10-30 Blogger Nguyễn Lân Thắng, một nhà hoạt động cho quyền con người và tự do ngôn luận tại Việt Nam, hiện đang bị cơ quan chức năng bắt giữ ở Sân bay Nội Bài, sau khi về đến Việt Nam hồi chiều tối ngày 30 tháng 10. Một thân hữu(…)

More / Đọc tiếp

Vietnamese Blogger Held on Return From Trip Abroad

Vietnamese Blogger Held on Return From Trip Abroad

RFA | 2013-10-30 An outspoken Vietnamese blogger has been detained at Hanoi’s Noi Bai airport upon his return from a three-month trip to the Philippines and Thailand, where he had met with U.N. human rights officials and advocacy and media groups, friends and fellow bloggers said Wednesday. Nguyen Lan Thang, who began blogging for RFA’s(…)

More / Đọc tiếp

Chàng trai Việt dùng truyền thông xã hội cổ súy dân chủ

Chàng trai Việt dùng truyền thông xã hội cổ súy dân chủ 0

Trà Mi VOA | 04.10.2013 Một đoạn video của một nhà hoạt động xã hội đăng trên Youtube kêu gọi mọi người dùng truyền thông xã hội để bày tỏ quan điểm, chống lại sự kiểm duyệt độc tài của nhà nước, và cổ súy cho dân chủ-nhân quyền tại Việt Nam thu hút đông đảo người(…)

More / Đọc tiếp

Ký giả Hà Lan gặp Bloggers Việt Nam – Phần 2

Ký giả Hà Lan gặp Bloggers Việt Nam – Phần 2 0

Tường An RFA | 5.7.2013 | Cô Maartje Duin, người nữ ký giả người Hà Lan đã đến Việt Nam tìm gặp một số bloggers đã phải rời Việt Nam vì bị công an theo dõi. Tình cờ, chưa đầy nửa năm sau, cô gặp lại 1 trong những bloggers đó tại Hà Lan, quê hương(…)

More / Đọc tiếp

Ký giả Hà Lan gặp Bloggers Việt Nam – Phần 1

Ký giả Hà Lan gặp Bloggers Việt Nam – Phần 1 0

Tường An RFA | 5.7.2013 | «Tôi là một ký giả ở một đất nước hoàn toàn có tự do báo chí, tôi rất ngạc nhiên và có ấn tượng sâu sắc về những hiểm nguy trong nghề làm báo ở Việt Nam.» Đó là cảm tưởng của cô Maartje Duin, một ký giả người(…)

More / Đọc tiếp

Stakeholders Joint Submission Concerning the Universal Periodic Review of Vietnam in 2014

Stakeholders Joint Submission Concerning the Universal Periodic Review of Vietnam in 2014

Stakeholders Joint Submission Concerning the Universal Periodic Review of Vietnam in 2014  Submitted on June 14, 2013 by: – Vietnam Human Rights Network (VNHRN) – Bloc 8406 – Vietnam Human Rights Committee (VNHRC) – Vietnamese Canadian Federation (VCF)   INTRODUCTION The Socialist Republic of Vietnam (SRVN) has been a member of the United Nations since 1977(…)

More / Đọc tiếp

Công an canh gác chặt chẽ nhà Phạm Thanh Nghiên

Công an canh gác chặt chẽ nhà Phạm Thanh Nghiên 1

Thanh Trúc, phóng viên, RFA – 2013-04-06 – Đối với blogger Phạm Thanh Nghiên, vừa ra tù và đang còn bị quản chế, công an đã canh gác nhà cô từ ngày 27 tháng Ba; những người ghé thăm cô trong thời gian xử gia đình Đoàn Văn Vươn đều bị lôi đi thẩm vấn(…)

More / Đọc tiếp

RWB CAN PROVE INNOCENCE OF CONVICTED BLOGGER PAULUS LE SON

RWB CAN PROVE INNOCENCE OF CONVICTED BLOGGER PAULUS LE SON 0

PUBLISHED ON FRIDAY 11 JANUARY 2013 – Reporters Without Borders is appalled at the groundless verdict handed down yesterday by a court in northern city of Vinh against eight bloggers and cyber dissidents. They were among a total of 14 Catholic activists sentenced to between three and 13 years’ imprisonment. The press freedom organization is(…)

More / Đọc tiếp

Phóng viên Không Biên giới có thể chứng minh blogger bị kết án Paulus Lê Sơn vô tội

Phóng viên Không Biên giới có thể chứng minh blogger bị kết án Paulus Lê Sơn vô tội 8

Ngày 11/1/2013 – Phóng viên Không Biên giới kinh hoàng bởi sự buộc tội vô căn cứ của tòa án thành phố Vinh, phía bắc VN, dành cho tám blogger và những người bất đồng chính kiến ​​online. Họ nằm trong số tổng cộng 14 nhà hoạt động Công giáo bị kết án phạt tù(…)

More / Đọc tiếp