TNLT Dương Âu bị công an đánh vỡ đầu!

Duong Au 10-2014
Trương Minh Đức– Vào lúc 16h15 phút chiều ngày 30/09/2014, tù nhân lương tâm Dương Âu – thành viên Đảng Vì Dân, đã bị côn an mật vụ tên Vinh (cấp bậc thượng úy) xông vào nhà đánh vỡ đầu.

Theo lời kể chị Phạm Thị Loan, vợ anh Dương Âu, tên Vinh là một trong sáu tên thường xuyên gác trước nhà anh Âu. Chiều hôm nay, tên Vinh lại xông vào, đòi canh giữ anh Dương Âu ngay trong nhà. Thấy hành động vô lý của tên côn an này đã xâm phạm đến đời sống riêng tư của gia đình, anh Dương Âu yêu cầu anh ta muốn canh gác thì ở phía ngoài, chứ không được quyền vào nhà.

Trong lúc lời qua tiếng lại, tên Vinh dùng tay đánh vào người anh Âu, sau đó, tên Vinh không dừng lại tính côn đồ của mình, còn tiếp tục chạy ra nhặt một cục gạch xây nhà đập vào đầu anh Âu gây thương tích, chảy nhiều máu.

Sau khi sụ việc xảy ra, gia đình đòi đi cấp cứu nhưng côn an địa phương không cho…!
Anh Dương Âu là một cựu tù nhân lương tâm vừa mới trở về đoàn tụ cùng gia đình sau năm năm tù đày, và kèm theo đó là 5 năm quản chế ở nhà tù lớn… Nhưng cuộc sống hiện nay của anh luôn gặp khó khăn trong việc đi lại làm ăn, kèm theo đó là sự khủng bố tinh thần, sách nhiễu, bị đánh đập dã man… Đây là chính sách của Đảng Cộng Sản Việt Nam đối xử với những người có tiếng nói bất đồng chính kiến, và những tù nhân lương tâm.
Số điện thoại của chị Phạm Thị Loan, vợ anh Dương Âu : +84 168 798 4274